5 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh

681 08:46 30/07/2018

Luôn đóng cửa phòng trước và sau khi dùng điều hòa, máy lạnh, tắt ngay điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh, Chỉnh nhiệt độ quá thấp, để điều hòa, máy lạnh chạy liên tục là những sai lầm cần tránh khi sử dụng điều hòa

1. Luôn đóng cửa phòng trước và sau khi sử dụng máy lạnh

Đây là thói quen sử dụng máy lạnh không tốt cho sức khỏe. Bởi khi bật máy lạnh, các cửa luôn đóng kín để tránh hơi mát bay ra ngoài. Đây là điều kiên để vi khuẩn sinh sôi. Nếu không mở cửa thì vi khuẩn sẽ luôn tích tụ gây hại cho sức khỏe người dùng.
Vì vậy, trước hoặc sau khi sử dụng máy lạnh, bạn nên mở cửa sổ, cửa chính cho không khí lưu thông. Thường xuyên lau dọn các vật dụng trong phòng và bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3-4 tháng 1 lần.
Hiện nay, các dòng máy lạnh thế hệ mới thường tích hợp chức năng khử mùi kháng khuẩn tạo bầu không khí trong lành nên ban có thể ưu tiên lựa chọn để mang đến giá trị sử dụng cao cho cuộc sống hiện đại.

Kết quả hình ảnh cho sai lầm dùng máy lạnh

2. Tắt luôn máy lạnh khi phòng đã đủ độ lạnh
Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt máy máy lạnh khi phòng đã đủ lạnh, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên. Thực tế thì đây là một thói quen sử dụng sai lầm cần tránh.  Vì khi khởi động lại, máy lạnh tiêu hao rất nhiều điện năng. Và tất nhiên việc thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thường xuyên cũng khiến cơ thể bạn thấy khó chịu.
Tốt nhất khi sử dụng máy lạnh, bạn nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 5-7 độ C

Kết quả hình ảnh cho sai lầm dùng máy lạnh

3. Điều chỉnh nhiêt độ quá thấp
Nhiều người thường nghĩ rằng điều chỉnh mức nhiêt độ thấp sẽ làm mát phòng nhanh hơn. Nhưng thực tế thì khi đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều hòa phải làm việc liên tục, tăng điện năng sử dụng và làm giảm tuổi thọ của máy. Và nếu nhiệt độ quá thấp so với bên ngoài sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt khi chúng ta bước ra ngoài.

Kết quả hình ảnh cho nhiet do may lanh thap

4. Sử dụng để máy lạnh chạy liên tục
Trong ngày hè nắng nóng nhiều gia đình thường sử dụng máy lạnh liên tục trong nhiều giờ. Để máy lạnh chạy liên tục tất nhiên sẽ tốn kém nhiều tiền hơn cho hóa đơn tiền điện. Vì thế, nếu đi ra ngoài lâu thì bạn nên tắt máy lạnh.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa để đảm bảo tính linh hoạt trong quá trình sử dụng. Bạn nên hẹn giờ cho máy điều hòa tắt 30 phút trước khi thức dậy để cơ thể không bị sốc nhiệt khi ra ngoài mà lại tiết kiệm điện năng hơn.

Kết quả hình ảnh cho nhiet do may lanh thap

5. Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Nếu không vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn bám vào nhiều thì khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm đi. Nên sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và điện năng hơn để làm mát đến mức nhiệt yêu cầu. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định,  cung cấp đủ không khí lạnh và tiết kiệm điện năng.
 THÔNG TIN LIÊN QUAN

Các bước đơn giản tự vệ sinh máy lạnh tại nhà trước đỉnh điểm mùa nóngNhững lưu ý khi sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏeMáy lạnh thổi ra hơi nóng, có mùi hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục!Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách10 cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy lạnh5 quan niệm sai lầm khi sử dụng máy lạnhTại sao máy lạnh không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục!9 lưu ý để sử dụng máy lạnh bền hơn, siêu tiết kiệm điện.

SẢN PHẨM ĐANG BÁN

14%
MODEL : AWF09IC / AWC09IC CÔNG SUẤT : 1.0HP

XEM CHI TIẾT
MÁY LẠNH AIKIBI 1 HP LOẠI TREO TƯỜNG INVERTER MÁY LẠNH AIKIBI 1 HP LOẠI TREO TƯỜNG INVERTER... Miễn Phí Công Lắp Đặt 7.950.000₫

CHIA SẺ KINH NGHIỆM